Bình Ắc Quy Atlas 65AH

Ắc quy khô

Ắc quy khô

Ắc quy khô thiết bị lưu điện dưới dạng điện 1 chiều 12V phổ biến tại Việt Nam . Cấu tạo ắc quy khô khác hẳn với bình ắc quy nước truyền thống và bình ac quy miễn bảo dưỡng MF . Đặc điểm bình là bên trong không dùng dung dịch điện phân a xit H2SO4 mà là dạng keo sệt gel a xit . Đặc trưng sản phẩm này được thiết kế đặc thù để phục vụ cho ngành hàng không, ngành Viễn thông, hoặc những nơi đặc biệt cần sự ổn định cao nhất như lưu điện UPS cho máy tính chủ  . Chú ý không dùng cho ắc quy ô tô . Vì các ưu điểm nổi trội, công nghệ cao , linh kiện chọn lọc , quy trình sản xuất phức tạp , nên loại ắc quy này thường có giá thành rất cao.  Một số loại ắc quy khô khác dễ nhận biết như: pin sạc điện thoại, laptop ….

Có 3 loại Ắc quy khô tương ứng với 3 công nghệ khác nhau mà sản xuất và sử dụng nhiều trên thị trường là :

Dòng sản phẩm ắc quy khô công nghệ AGM Gel này được phát triển dựa trên dòng tiền thân là AGM VRLA. Cấu tao chỉ khác mỗi một điểm là trên bề mặt của bình ắc quy công nghệ AGM VRLA được phủ thêm một lớp gel trên bề mặt . Lớp gel này có khả năng chuyên dụng làm chậm quá trình bay hơi (thoát khí , hơi nước , làm hạn chế bay hơi ) của dung dịch bên trong bình ắc quy. Điều này đồng nghĩa với tuổi thọ sử dụng của ắc quy cũng được nâng lên nhiều đáng kể .

Dòng sản phẩm ắc quy khô 100% Gel  sử dụng chỉ chuyên cho mục đích sản xuất công nghiệp (không sử dụng cho mục đích khởi động) do tuổi thọ sử dụng bình rất bền nhưng điện trở lại cao. Tuy nhiên, giá thành rất cao nên đang là một trở ngại lớn cho người tiêu dùng sử dụng.
Điều kiện sạc bình công nghệ này lại rất gắt gao. Nếu đặt sai dòng nạp ắc quy và điện thể ngắt khi ắc quy đã nạp đầy đủ điện thì có khả năng bình bị phồng và sẽ phá hủy hoàn toàn hệ gel . Dẫn đến bình hỏng ngay tức khắc .

Dòng sản phẩm Ắc quy khô cuối cùng là ứng dụng nhiều cho sinh hoạt đời thường . Nếu chúng ta tháo remote TV, máy điều hòa, hay thỏi pin sạc máy điện thoại, laptop và bổ ra thì bên trong không có nước . Đây mới đúng nghĩa là chính xác ắc quy khô.

Mọi người cần tư vấn chính xác về ắc quy khô viễn thông liên hệ 096.8811.229 .

Ắc quy khô
Ắc quy khô

Write a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>