Bình Ắc Quy Xe Máy GS

Ắc Quy Xe Máy

Ắc Quy Xe Máy

Ắc Quy Xe Máy là một thiết bị điện rất cần thiết của xe máy. Vì vậy, chúng ta cần hiểu rõ tính năng và cách bảo dưỡng ắc quy xe máy để nó luôn luôn hoạt động trong tình trạng tốt nhất, cũng như có thể sử dụng hiệu quả được lâu dài.

Khi nào bạn cần thay ắc quy xe máy?

Tuổi thọ sử dụng của Ắc Quy Xe Máy

Ngày nay, đối với mô tô và xe máy, người ta sử dụng phổ biến 2 loại ắc quy cho xe : ắc quy nước thông dụng truyền thống (ắc quy với bản cực chì và dùng dung dịch điện phân là axit sunfuric H2SO4 loãng) và ắc quy xe khô (ắc quy kín khí) miễn bảo dưỡng . Đặc điểm tùy từng loại sẽ có các mức giá khác nhau và ưu nhược điểm giữa chúng cũng khác nhau.

Ắc quy xe máy nước có tuổi thọ sử dụng khoảng 2 năm, ắc quy khô thì có tuổi thọ cao hơn khoảng 3 năm dùng . Tuy nhiên, yếu tố này lại phụ thuộc vào thời gian sử dụng bình thực tế và cách bảo quản bảo dưỡng ắc quy xe . Ắc quy nước xe máy có thời gian sử dụng sau một lần nạp ắc quy đầy được lâu hơn so với ắc quy khô, hay thông số kỹ thuật bình dung lượng Ah càng nhiều thì thời gian sử dụng càng lâu . Lưu ý xe máy phân khối càng lớn thì dùng bình nhiều dung lượng Ah hơn xe phân khối nhỏ , xe ga dùng bình to hơn xe chạy số thường . Gọi 096.8811.229 để biết chính xác ắc quy chọn cho xe máy .

Khi mọi người mua ắc quy nước, chắc chắn chúng ta sẽ phải mua được ắc quy mới 100%, vì khi dùng ta mới đổ dung dịch điện phân  (axit sunfuric H2SO4 loãng). Còn bình ắc quy khô thì khi mua đã được nạp điện sẵn nên chúng ta nên mua ắc quy khô chính hãng thương hiệu nổi tiếng như ắc quy khô Atlas , ắc quy GS , Đồng Nai ở nơi tin cậy, đảm bảo tránh mua phải hàng cũ đã qua sử dụng.

Cách Sử dụng và bảo dưỡng Ắc Quy Xe Máy

Ắc Quy Xe Máy dùng bình nước

Bình Ắc quy nước 12V (thông dụng cho mô tô , xe máy) có 6 ngăn 2 V . Mỗi ngăn được xem là một ắc quy đơn và được nối với nhau bằng các cầu dẫn nối. Quy định Cực âm có dấu (-), cực dương có dấu (+). Trên bề mặt các ngăn có nắp đậy và lỗ thông hơi thoát khí .

Khi bình ắc quy hoạt động sẽ tạo ra chất khí hyđrô H2 và ôxy O2 bay lên, nên quan sát sẽ thấy hiện tượng dung dịch sủi bọt và nước dung dịch cạn dần, nồng độ dung dịch điện phân trở nên đậm đặc. Bình Ắc quy nước là loại ắc quy bay hơi nước nhanh , việc bảo dưỡng ta cần phải thường xuyên. Muốn cho ắc quy nước hoạt động tốt, ta phải thường xuyên kiểm tra mức dung dịch điện phân và khả năng phóng điện khởi động của bình.

Khi mọi người sử dụng ắc quy nước nên chú ý đặt xa bộ kích điện, vì khi nạp ắc quy hay sử dụng ắc quy sẽ gây nóng lên, hơi axit bay hơi, quạt làm mát của bộ kích điện hút không khí có hơi axit này sẽ gây cho các mối hàn của kích điện bị ăn mòn, hỏng, hay tiếp xúc kém, làm giảm tuổi thọ của bộ kích, hỏng hóc kích.

Ắc Quy Xe Máy sử dụng bình khô

Ắc quy mô tô xe máy loại khô là một loại bình điện hoàn toàn miễn cần bảo dưỡng, khi mua về là chúng ta có thể dùng ngay, không cần châm dung dịch điện phân , không cần sạc điện . Nó khác với bình ắc quy nước ở chỗ toàn bộ kết cấu bình nằm ở trạng thái kín khí. Nhà sản xuất ăc quy gọi loại bình này là bình ắc quy đươc thực hiện theo công nghệ sản xuất kín khí, không bảo dưỡng , miễn châm nước .

Ắc quy xe máy khô là một loại bình điện hoàn toàn miễn cần bảo dưỡng.

Ắc quy công nghệ kín khí sử dụng các phụ kiện có độ dẫn điện tốt nên bình ắc quy có điện trở trong rất nhỏ. Điều này giúp ắc quy xe máy có khả năng phóng điện khởi động cao hơn và không gặp tình trạng tự phóng điện trong thời gian dài không sử dụng. Do đó, đối với bình ắc quy khô, mặc dù chúng ta không sử dụng một thời gian dài bình vẫn không bị mất điện, khi tái sử dụng ac quy chẳng cần nạp điện bổ sung điện như ắc quy nước thông thường .

Ắc quy xe máy khô có nhiều ưu điểm cho người sử dụng. Điều đầu tiên là người sử dụng ắc quy xe không cần kiểm tra bình để châm nước cất cho đúng hạn. Sản phẩm này không sinh ra khí a xit ăn mòn thiết bị nên khoang chứa ắc quy sẽ gọn gàng sạch sẽ hơn, những bộ phận xung quanh bình không bị gỉ sét do điện dịch trào ra. Chung ta sẽ không cần đo tỷ lệ điện dịch và nạp điện bổ sung như ắc quy nước truyền thống , kết cấu bình ac quy nhỏ gọn hơn.

Người sử dụng xe mô tô xe máy có thể kiểm tra hoạt động của bình ắc quy khô dựa trên khả năng phóng điện khởi động của bình. Nếu khởi động bằng bộ phận đề mà máy không nổ, sau khi kiểm tra máy móc của xe không có vấn đề gì thì nên xem lại chất lượng bình. Tuy nhiên, bạn cũng nên xem lại nguồn điện nạp ac quy cho bình từ động cơ xe , đôi khi ta sử dụng quá nhiều mà nguồn điện nạp ac quy lại không đầy đủ. Khi đó, mọi người có thể kiểm tra bằng cách nạp lại điện bổ sung vào bình bằng nguồn điện lưới bên ngoài. Nếu như bình Ắc Quy Xe Máy hoạt động tốt, có thể do bình ac quy đã yếu hoặc nguồn từ động cơ xe không đầy đủ. Nên mang xe ra tiệm kiểm tra kỹ lại .

Ắc Quy Xe Máy
Ắc Quy Xe Máy

Write a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>