Bình Ắc Quy Atlas 72AH

Bình Ắc Quy Ô Tô

Bình Ắc Quy Ô Tô

Bình Ắc Quy Ô Tô là thiết bị tích trữ điện , bình cung cấp điện dự phòng cho thiết bị khởi động, hệ thống đánh lửa và các thiết bị khác khi xe chưa hoạt động. Khi mua bình mới hay bảo dưỡng, mọi người cần chú ý đến các thông số của bình như kích thước, dung lượng, dòng khởi động để lựa chọn phù hợp được loại Bình Ắc Quy Ô Tô thích hợp nhất.

Bình Ắc Quy Ô Tô là một trong những thiết bị quan trọng nhất trên xe ô tô . Bình đảm niệm vai trò tích trữ điện năng, cung cấp điện cho các thiết bị tiêu thụ điện (phụ tải) trên xe như máy khởi động, kích thích máy phát xoay chiều. Bình Ắc quy sẽ cung cấp điện cho các phụ tải khi máy phát điện trên ô tô chưa làm việc hoặc vòng tua động cơ ô tô chưa đạt tốc độ quy định. Ngoài ra, bình ô tô còn có vai trò cung cấp điện thêm trong trường hợp phụ tải sử dụng dòng vượt quá dòng điện định mức của máy phát trên xe .

Sau khi khởi động ô tô và vòng tua máy đủ lớn, các thiết bị điện trên ô tô sẽ sử dụng điện sinh ra từ máy phát đó . Đồng thời, bình ắc quy được nạp điện vào để tích trữ năng lượng cho các lần khởi động sau.

Đa số Bình Ắc Quy Ô Tô sử dụng trên ôtô là ắc quy a xit chì . Chúng được xếp thành các loại chình như ắc quy nước và ắc quy miễn bảo dưỡng. Loại ắc quy nước có thể bảo dưỡng như đổ thêm nước cất , còn ắc quy miễn bảo dưỡng thì không cần bảo dưỡng và dùng một lần cho đến lúc hết hạn sử dụng .

Ắc quy ô tô sẽ hết điện nếu xe bạn không được sử dụng thường xuyên và ắc quy không được động cơ sạc điện lại trong thời gian dài. Một số thiết bị điện báo động trên xe có thể được kích hoạt khi ô tô không hoạt động như hệ thống chống trộm, các thiết bị điện tử có bộ nhớ…

Các thiết bị phụ tải này vẫn tiêu thụ điện ngay cả khi bạn đã rút chìa khoá điện . Ngoài ra, có thể chủ xe, nhất là nữ giới, thường có các thói quen phản khoa học khi sử dụng làm giảm tuổi thọ ắc quy như : mở quạt gió khi không nổ máy; giải trí nghe nhạc, xem phim trên xe khi không nổ ô tô ; quên tắt đèn pha, đèn xin han, đèn trần khi bước ra khỏi xe; quên đóng kín cửa, thiếu kiểm tra, bảo trì bảo dưỡng thường xuyên .

Bình Ắc Quy Ô Tô
Bình Ắc Quy Ô Tô

Write a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>